icon Chào mừng bạn đến với website 096 689 9580
Giỏ hàng
Banner

DẦU LẠC TÔ LÂM

Với cái tâm trong nghề mang lại sức khỏe cho mọi gia đình, chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng sản phẩm Dầu Lạc Nguyên Chất – Nguyên Chất Trong Từng Giọt Dầu!

6 Cách Phân Biệt Dầu Lạc Nguyên Chất

Tin tức

6 Cách Phân Biệt Dầu Lạc Nguyên Chất

Hiện nay cuộc chiến chống hàng giả, và nói không với thực phẩm bẩn đang mang trên mình sứ mệnh tầm quốc gia, từ địa phương tới trung ương, từ người dân tới các cơ quan tổ chức đoàn thể …

  • Trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày có dầu ăn, dầu ăn nói chung có rất nhiều loại, phẩm chất và giá cả cũng đa dạng: dầu hạt cải, cọ, đậu tương, ngô, hướng dương, đậu nành …nhưng dầu ăn cao cấp hiện nay có lẽ là dầu lạc, do chứa nhiều dinh dưỡng nên loại sản phẩm này thường có giá cao hơn những loại khác. Vậy làm thế nào để mua được hàng thật đúng với giá trị của nó, và tương đương với đồng tiền mình bỏ ra.
  • Vì mục đích bảo vệ khách hàng cũng là tự bảo vệ mình, bài viết sẽ giúp quý khách hàng cách nhận biết sản phẩm dầu lạc nguyên chất, qua đó tự chọn cho mình địa chỉ cung cấp sản phẩm có chất lượng.

I/ Phân biệt bằng cảm quan

1/ Màu sắc: nhìn sản phẩm tốt màu sắc đồng đều, vàng trong suốt, màu sắc tươi sáng, không vẩn bẩn hoặc có hiện tượng kết tủa. Lắc nghiêng chai qua lại mấy lần sẽ thấy tốc độ dầu chuyển động chậm do độ đậm đặc cao so với dầu ăn thông thường khác. Khi lắc mạnh thì thấy nổi bọt ít.

2/ Mùi: mở nắp sản phẩm vì được ép từ lạc rang khô nên có hương thơm hấp dẫn vừa ý, hương vị ngọt ngào. Mùi thơm trung tính béo ngậy đặc trưng, tự nhiên dễ chịu, không có mùi mốc, cháy, ôi, hôi, khê, khét. Đặc biệt không gây dị ứng.

phan biet dau lac

 

3/ Vị: hương vị dịu êm, không có vị đắng, chua, cay. Cũng có thể nhỏ 2-3 giọt ra long bàn tay trái, chà xát hai lòng bàn tay với nhau để sinh nhiệt, sau đó đưa lên mũi ngửi thấy có mùi hương thơm nhẹ. Tiếp tục chà xát mạnh hơn và ngửi lại, nếu sản phẩm tốt mùi hương không khác so với lần đầu.

II/ Phân biệt bằng cơ lý

4/ Trọng lượng riêng: ở điều kiện bình thường 25ºC sản phẩm có trọng lượng riêng là 912 – 920 gam/Lít.

5/ Điểm đông đặc: sản phẩm có điểm đông đặc ở +1ºC, và tan chảy trong khoảng 1- 3 ºC. đây là điểm khác biệt lớn nhất của sản phẩm dầu lạc để ta so sánh với các sản phẩm cùng nhóm khác.

Để tránh mua phải sản phẩm dầu ăn kém chất lượng, vì người tạo ra nó cũng nắm được bí quyết này để pha thêm chất chống đông thì ta hãy rót vào bát ăn cơm ít sản phẩm rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá chờ đông, lấy ra kiểm tra. Sản phẩm tốt do không pha trộn nên có mức độ đồng nhất cao, nên màu sắc vẫn không biến đổi, bề mặt co ngót đều không lồi lõm. Ngược lại dầu bị pha do mức độ đông đặc không đồng đều nên bề mặt xù xì, lồi lõm, màu sắc cũng không đồng nhất.

phan biet dau lac


6/ Trải nghiệm: khi cho dầu vào chảo rán, tinh dầu lạc nguyên chất không nổi bọt, không có khói, không trào tràn chảo, có mùi thơm dễ chịu, màu sắc không thay đổi, không kết tủa. Ngược lại nếu dễ tràn chảo, nhiều khói, màu sắc chuyển đen và có mùi khó chịu là loại kém chất lượng.